Quy trình sử dụng đúng cách tủ lạnh mới mua về

 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết yếu của chúng ta, gia đình nào cũng nhanh chóng mua cho mình 1 chiếc tủ lạnh, để phục vụ cho nhu cầu cần thiết. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách chưa?

Hãy đến với Điện Lạnh Phúc Khang, để chúng tôi hướng dẫn quý khách cách cách sử dụng tủ lạnh đúng cách, hiệu quả, và nâng cao chất lượng sản phẩm theo thời gian.

  1. Bao lâu thì được cắm điện và sử dụng tủ lạnh mới mua

Bởi vì tủ lạnh mới mua về đã phải trải qua 1 quá trình vận chuyển. Vì thế mà bận phải lưu ý những điều sau đây để giúp việc sử dụng tủ được bền hơn:

  • Bước 1: Sau khi vận chuyển tủ lạnh về tới nhà, bạn để tủ ở nơi bằng phẳng, cố đinh. Và quan trọng hơn hết là không được cắm điện trong vòng 2 tiếng sau khi chuyển tủ về nhà. Vì trong quá trình vận chuyển, khí gas sẽ bị sốc, vì thế bạn tuyệt đối không được cắm điện sau 2 tiếng.
  • Bước 2: Sau 2 tiếng, bạn có thể cắm điện nguồn, nhưng lưu ý là phải để tủ lạnh hoạt động với công suất thấp nhất  trong vòng 8 tiếng, và không được để bất kì thực phẩm nào vào trong tủ. Duy trì tủ hoạt động với công suất thấp sẽ giúp tủ dần làm quen với chế độ làm việc, giảm thiểu tình trạng hư hỏng, sốc khí gas. Nếu như bạn bỏ thực phẩm vào tủ để bảo quản quá sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa của tủ, gây hư hổng thực phẩm.
  • Bước 3: Trong quá trình tủ hoạt động với công suất nhỏ và không bảo quản thực phẩm, thì cứ cách 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng tầm 5 phút để mùi nhựa có thể theo hơi lạnh thoát ra ngoài.
  • Bước 4: sau khoảng thời gian 8 tiếng hoạt động với công suất nhỏ, thì bạn có thể vệ sinh tủ sạch sẽ và có thể cho thực phẩm vào tủ để bảo quản.

 

 

Xem thêm: Chi tiết cấu tạo tủ lạnh

 

  1. Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình hoạt động của tủ lạnh.

Có nhiều vị khách cho rằng tủ lạnh mua về bị lỗi, vì khi hoạt động không bảo quản thực phẩm mà  tủ vẫn không lạnh. Quý khách hàng đừng quá lo lắng. Vì là tủ lạnh mới nên cần 1 khoảng thời gian để ổn định. Sau khoảng thời gian hoạt động không bảo quản thực phẩm thì tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường.

Quý khách hàng xin lưu ý, không nên bỏ quá nhiều tực phẩm cần bảo quản vào trong tủ lạnh, vì như thế sẽ làm cho hơi lạnh không thể tuần hoàn được bên trong tủ lạnh, dẫn tới tình trạng kém lạnh, thực phẩm cần được bảo quản sẽ không  đảm bảo được  chất lượng. Dẫn tới tình trạng quý khách nghĩ rằng tủ lạnh bị hư hỏng.

Để làm cho đá đông cứng thì phải cần 1 khoảng thời gian nhất định

Đới với đá khay (nhiều ô trong 1 khay) thì cần khoảng  thời gian từ 1 – 2 giờ.

Đới với đá lon (hũ), nhiều lon cùng lúc thì cần thời gian khoảng từ 6 tiếng trở lên, tùy thuộc vào số lượng lon mà khách hàng cho vào ngăn đa tủ lạnh.

 

 

 

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà, vệ sinh bơm gas máy lạnh tại nhà, sửa máy nước uống nóng lạnh, sửa lò vi sóng, sửa bếp điện từ, ...

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhận viên kỹ thuật hỗ trợ tư vấn miễn phí

Hotline: 08 6686 0008 – 090 250 4140

 

Bài viết liên quan:

- Bảng báo giá sửa tủ lạnh tại nhà

Bảng báo giá sửa máy lạnh quận Gò Vấp

- Bảng báo giá tháo lắp máy lạnh quận 12

- Tủ lạnh không lạnh, lạnh yếu

- Nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng tủ mát

Bình luận