Vệ sinh tủ lạnh: Cách vệ sinh giàn nóng tủ lạnh

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh tủ lạnh: Cách vệ sinh giàn nóng tủ lạnh

Đã từ lâu, tủ lạnh luôn là một phần tất yếu của mọi gia đình trong nhà bếp. Thử tưởng tượng một ngày nào đó máy lạnh bất chợt hư, bạn sẽ cảm thấy khó chịu đến chừng nào. Đừng lo, bằng một vài mẹo nhỏ, các bạn có thể giúp tuổi thọ của chính chiếc tủ lạnh trong nhà kéo dài thêm. Hôm nay Điện Lạnh Phúc Khang sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh giàn nóng của tủ lạnh bằng cách đơn giản nhất. hãy cùng bắt tay làm nào

 

Bước 1 : đây luôn là bước đầu tiên và quan trọng nhất, đó là tắt nguồn của chiếc tủ lạnh . Bạn hãy kiểm tra đầu dây nguồn tủ lạnh của bạn được nối vào CP hay cắm trực tiếp, hãy tắt và rút tất cả các dây điện đó ra.

nguon tu lanh

 

nguon tu lanh

 

Bước 2: xác định vị trí giàn nóng của tủ lạnh:

  • Với tủ lạnh đời cũ :  các cuộn dây giàn nóng (một cấu trúc lưới và thường được sơn màu đen) được gắn vào phía sau của tủ lạnh.
  • Với tủ lạnh đời mới: các cuộn dây bao gồm các quạt làm mát (một cấu trúc lưới và thường được sơn màu đen) được gắn phía sau tủ lạnh hoặc bên hông nhưng được che chắn thêm bởi một tấm tôn mỏng. cần phải tháo bỏ tấm chắn tôn này thì các bạn mới có thể thấy được các cuộn dây giàn nóng.

 

gian nong tu lanh

 

Bước 3:  Cẩn thận dùng một bàn chải lông mềm nhẹ nhàng quét bỏ các bụi bẩn bám trên cuộn dây giàn nóng. Sau đó dùng máy hút bụi, để một khoảng cách hợp lý vừa phải , hút tất cả các bụi bẩn vừa được quét bỏ.

ve sinh tu lanh

ve vinh tu lanh

ve sinh tu lanh

 

Bước 4: Lắp tủ lạnh lại vị trí ban đầu, kết nối lại nguồn điện.

 

Bằng cách vệ sinh đơn giản và dễ làm này, các bạn đã phần nào tự tay giúp cho chiếc tủ lạnh yêu quý của mình kéo dài thêm tuổi thọ cũng như phục hồi lại khả năng làm lạnh của tủ lạnh như lúc đầu. chúc các bạn thành công.

Với các trường hợp khác mà các bạn chưa biết xử lý ra sao , hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

 

Điện Lạnh Phúc Khang

 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được nhận viên kỹ thuật hỗ trợ.

Liên hệ hotline: 08.6686.0008 – 090.250.4140

 

Nguồn : wikihow.com

Dịch : ĐiệnLạnhPhúcKhang

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh tủ lạnh - các bài viết liên quan:

Quy trình vệ sinh máy nước nóng lạnh

Cách sử dụng và vệ sinh tủ mát

Bình luận