Cách kiểm tra gas máy lạnh

Điện lạnh Phúc Khang mong muốn với những chia sẻ kinh nghiệm về cách kiểm tra gas máy lạnh, Quý khách có thể tự mình khám phá thêm nhiều vấn đề hay trong chiếc máy lạnh nhà mình đang sử dụng.

 

BOM GAS MAY LANH

 

KIỂM TRA GAS VÀ BƠM GAS MÁY LẠNH

Gas-là quan trọng nhất không thể thiếu cho việc làm lạnh của máy lạnh, nếu máy thiếu gas  thì máy sẽ không hoạt động, làm lạnh kém, làm cho block dễ hư hỏng. Sẽ dẫn tới tình trạng giảm đi tuổi thọ của máy, vì vậy mà quý khách phải kiểm tra gas và nạp gas định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.


Nhận biết máy lạnh cần phải nạp gas

  • Máy lạnh chảy nước
  • Máy lạnh có mùi hôi
  • Máy lạnh không  lạnh
  • Máy lạnh kém lạnh
  • Máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển
  • Máy lạnh chạy nhưng ngắt sớm
  • Máy lạnh đóng tuyết trên giàn lạnh
  • Máy lạnh chạy không ngắt nhưng không lạnh


Nạp gas an toàn, hiệu quả
Khi nạp gas, máy lạnh  phải chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu kiểm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.

 

 

GAS máy lạnh


Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas và không khí lẫn vào nhau, và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ ý để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.


Điều chỉnh cho gas phù hợp rồi  khóa van ở bình gas trước, kế tiếp khóa van ở giàn nóng, rồi mới đến  khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường và sự thất thoát gas trong hệ thống.


Khi điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì  kiểm tra cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

 

bơm gas máy lạnh

 


Tại sao cần phải kiểm tra gas và nạp gas?

Bởi vì trong quá trình sử dụng, máy sẽ hao hụt gas, lâu ngày dẫn tới tình trạng máy chảy nước, có mùi hôi, máy nén vẫn hoạt động nhưng không hề lạnh, nếu kéo dài tình trạng thiếu gas thì sẽ dẫn tới tình trạng hư hỏng máy không đáng có.

Ngoài dịch vụ kiểm tra gas và nạp gas chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ sửa máy lạnh ngay tại nhà. Quý khách có nhu cầu sửa chữa máy lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi, để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhanh nhất.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV CƠ ĐIỆN LẠNH PHÚC KHANG

Chuyên bảo trì, vệ sinh – sửa chữa – tháo lắp, di dời  bơm gas máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,... 

Nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, chăm chỉ nhiệt tình với công việc để đem lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

 

UY TÍN – NHIỆT TÌNH – CHẤT LƯỢNG

Hỗ trợ trực tuyến 24/7 :  0902 504 140 (A.Phúc)

 

Chia sẻ kinh nghiệm sửa tủ lạnh - các bài viết liên quan:

Nguyên nhân làm cho tủ lạnh kêu và cách khắc phục (phần I)

Nguyên nhân làm cho tủ lạnh kêu và cách khắc phục (phần II)

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng tủ mát

Bình luận